Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra việc giáo viên trực trường trong đợt dịch

0
25952

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu vừa chỉ đạo chấn chỉnh việc huy động giáo viên vào trường trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (GD-KH&CN) tỉnh Bạc Liêu, hiện nay cả nước đang quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch bệnh, trong đó có biện pháp cách ly xã hội.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số đơn vị trường học huy động giáo viên vào trường để trực và thực hiện một số công việc của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ hoc.

Kiểm điểm thủ trưởng nếu để giáo viên trực trường trong đợt dịch Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Phun thuốc khử trùng trong lớp học để phòng ngừa Covid-19.

Trước vấn đề trên, Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Trưởng các Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm GDTX&HN, Trung tâm GDNN-GDTX… nghiêm túc thực hiện việc không bố trí giáo viên vào trực trường trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị kiểm điểm, xử lý, trước hết là người đứng đầu đơn vị đó”, Sở GD-KH&CN Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Theo một lãnh đạo Sở GD-KH&CN, trong thời gian cao điểm thì chỉ bố trí một lãnh đạo và nhân viên trực.

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết; không tụ tập tại các hàng quán, điểm vui chơi giải trí;…

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Sở, các cấp quan quản lý và các cơ quan y tế; thực hiện khai báo y tế tự nguyện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here