TP.HCM: Sở GD-ĐT yêu cầu rà soát giáo viên, học sinh có đi qua vùng dịch

0
406

Ngày 24-2, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các đơn vị trực thuộc rà soát và báo cáo nhanh danh sách giáo viên, học sinh, học viên, nhân viên có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng có dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP HCM, Sở GD-ĐT TP đề nghị các trường học phải báo cáo danh sách cụ thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên đi qua hoặc có người thân đi qua các vùng dịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày 24-2.

TP HCM: Yêu cầu rà soát giáo viên, học sinh có đi qua vùng dịch - Ảnh 1.Giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) tập huấn họp trực tuyến, hạn chế tụ tập đông người.

Đồng thời, các trường hợp trong danh sách phải được nhà trường tổ chức giám s.á.t, rà soát, cập nhật thường xuyên. Tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp cách li, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, các Phòng GD-ĐT quận huyện phải cập nhật số liệu mới bằng hình thức trực tuyến hằng ngày.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM cũng đã có văn bản ngưng xét duyệt hồ sơ đi nước ngoài đến những quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19. Sở chỉ giải quyết hồ sơ đi nước ngoài cho những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, sở cũng phối hợp Đài truyền hình TP HCM tổ chức phát sóng ôn tập trên truyền hình các chủ đề kiến thức  cho học sinh lớp 9 và 12,  ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ do Covid-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here