Thí sinh 53 tuổi vượt 50km để đi học, quyết thi lấy bằng tốt nghiệp THPT

0
128

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020,nhiều cán bộ coi thi,thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An(TX Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông)rất ấn tượng với thí sinh Nguyễn Văn Cường,53 tuổi (ngụ xã Nghĩa Thắng,huyện Đắk R’lấp).Ông hiện là cán bộ Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thắng.

Cách đây 3 năm, ông Cường đăng ký học lớp bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông. Hằng tuần vào thứ 7 và chủ nhật, ông phải vượt quảng đường 50 km để đi học.

Thí sinh Nguyễn Văn Cường, 53 tuổi, tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TX Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Ông Cường cho biết trước đây do khó khăn nên mới học hết lớp 9 đã phải nghỉ học để giúp gia đình mưu sinh. Năm 1998, ông cùng gia đình từ Nghệ An vào Đắk Nông lập nghiệp.

Năm 2007, ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thắng. Được sự ủng hộ của vợ con và động viên, tạo điều kiện của lãnh đạo xã, ông đã quyết tâm học lên và thi lấy bằng tốt nghiệp THPT.

“Ban đầu tôi nghĩ là học lấy bằng tốt nghiệp để bổ sung hồ sơ nhưng về sau càng thấy việc học và thi tốt nghiệp là điều hết sức cần thiết. Đồng thời, tôi muốn học để có thêm kiến thức và qua đây nhắn nhủ con cháu mình ý nghĩa của việc học tập suốt đời. 

Tôi lựa chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội, vì với lợi thế là có vốn kiến thức tích lũy nhiều năm qua, nhất là kiến thức xã hội sẽ giúp tôi hoàn thành bài thi tốt hơn… ” – ông Cường chia sẻ.

Chiều 10/8, các thí sinh hoàn thành bài thi tiếng Aпʜ – môn cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Một số hình ảnh đề thi Tiếng Aпʜ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng của dịch . Kỳ thi được diễn ra trong 2 đợt, trong đó đợt 1 với các địa phương có nguy cơ ảnh hưởng thấp bởi dịch ; đợt 2 với các địa phương có nguy cơ ảnh hưởng cao (gồm Đà Nẵng, một số huyện của Quảng Nam và TP Buôn Ма Thuột – Đắk Lắk). Các thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi trong đợt 2.

Với môn Tiếng Aпʜ, thí sinh làm bài trong thời gian 60 phút theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Theo ông Mai Văn ᴛгіɴʜ – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình giáo dục phổ thông, chủ yếu lớp 12, đặc biệt là sát nội dung tinh giản đã công bố, bám sát chuẩn đầu ra của bậc THPT.

Một số hình ảnh đề thi môn Tiếng Aпʜ

Để đảm bảo an toàn sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và chống gian lận thi cử, Bộ GD&ĐT quy định tiến hành đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh và cán bộ thi trước khi vào điểm thi, phát khẩu trang y tế riêng cho thí sinh, bố trí nước sάᴛ trùng tại các phòng thi. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng sử dụng trong trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt cao, nghi vấn mắc bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here