Cập nhật lịch tựu trường, nghỉ Tết mới của 55 tỉnh, thành phố

0
1134

Thêm các tỉnh Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Bến Tre… đã chính thức công bố lịch tựu trường, khai giảng, kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. 

Học sinh các cấp học, bậc học trong tỉnh Bình Thuận sẽ tựu trường vào ngày 1.9.2020 và đồng loạt khai giảng vào ngày 5.9.2020.

Bộ GDĐT lên kịch bản khai giảng năm học mới: Kết hợp trực tiếp và ...

Các cấp học, bậc học sẽ hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập chậm nhất vào ngày 25.5.2021 và kết thúc năm học chậm nhất vào ngày 31.5.2021.

Lịch tựu trường, khai giảng trên cũng chính là lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Riêng giáo dục mầm non, tựu trường và khai giảng vào ngày 5.9.2020.

Thời gian nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và văn bản hướng dẫn hằng năm của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày nghỉ lễ nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần, được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Thủ trưởng các đơn vị chủ động tổ chức bù các tiết dạy do nghỉ lễ theo quy định.

Thời gian nghỉ phép năm đối với giáo viên là 8 tuần (bao gồm cả thời gian nghỉ hè, không kể những ngày nghỉ lễ, tết và các ngày nghỉ khác theo quy định Bộ luật Lao Động).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm Giám đốc sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài trong năm học trong trường hợp đặc biệt. Quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù; bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

Tại Bến Tre, ngày 3.9.2020, học sinh trong tỉnh bắt đầu tựu trường. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 từ ngày 8.2 đến hết ngày 16.2.2021. Ngày kết thúc năm học đối với mầm non 28.5.2021; ngày 31.5.2020 đối với bậc tiểu học, THCS, THPT, GDTX.

 

 

Lịch tựu trường sẽ liên tục được cập nhật để phụ huynh, học sinh tham khảo. Tổng hợp: Huyên Nguyễn

Ngày 24.8, Bộ GDĐT cũng đã có văn bản gửi tới giám đốc sở GDĐT các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021.

Theo đó, sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường. Lễ khai giảng năm học 2020-2021 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 5.9.

Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội vì dịch sẽ tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng căn cứ vào tình hình dịch sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Bộ GDĐT nhấn mạnh các cơ sở giáo dục ổn định, duy trì nề nếp học tập sau lễ khai giảng. Kế hoạch giáo dục nhà trường trong năm học được đảm bảo theo quy định. Các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Cơ sở giáo dục triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch.

Những bài hát hay gắn liền đến ngày tựu trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here