Học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn với 9 lời khuyên dưới đây

0
62
Ảnh: Tổng hợp

Sử dụng kỹ thuật ghi nhớ, đa dạng môi trường học tập, đặt câu cho các từ vựng, học từ những tình huống thực tế, lặp đi lặp lại các từ mới thường xuyên,… là những cách giúp bạn ghi nhớ và học tiếng Anh dễ hơn.

Trong bộ môn tiếng Anh, càng sở hữu khối lượng từ vựng phong phú thì bạn càng bước đến gần hơn với thành công. Thế nhưng học từ mới và ghi nhớ không bao giờ là dễ dàng. Bài viết này sẽ là giải pháp dành cho bạn. Chúng tôi đã tổng hợp 9 lời khuyên giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và cực đơn giản.

Để những giờ học tiếng Anh luôn vui và hiệu quả

Ảnh: Internet

Tạo mối liên kết giữa các từ

Tạo mối liên kết giữa các từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ khái niệm và nhiều từ ngữ phức tạp một cách dễ dàng. Chẳng hạn: “twocots – hai chiếc giường” thì cần “twomattresses – hai tấm nệm”.

Hoặc bạn có thể nghĩ ra các từ viết tắt để học, như “Store” nghĩa là “cửa hàng”. Nhưng bạn có thể hình dung nó từ cụm từ viết tắt của Spaghetti – Mì Ý, Tomatoes – Cà chua, Olives – Dầu oliu, Rice – Gạo, Eggs – Trứng. Sự sáng tạo trong cách học tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ từ vựng dễ hơn.

Cách học này vừa giúp bạn tư duy và phát triển hơn trong học tập, vừa hỗ trợ ghi nhớ từ mới nhanh và chính xác.

Ảnh: Tổng hợp

Đa dạng môi trường học tập

Học tiếng Anh không nhất thiết phải học qua sách vở, điều này chỉ khiến bạn trở nên chán và từ bỏ nhanh hơn mà thôi. Thay vào đó hãy đa dạng môi trường học tập bằng cách xem phim, xem các chương trình nấu ăn, học tiếng anh qua lời bài hát,…

Đặt từ vựng thành một câu có nghĩa

Thay vì ghi nhớ nhiều từ vựng cùng lúc với ý nghĩa rời rạc. Tại sao bạn không đặt chúng vào một ngữ cảnh nào đó, tạo thành một câu hay một câu chuyện nhất định để dễ dàng ghi nhớ hơn?

Nhiều bạn cho rằng việc ghi nhớ từ vựng đã khó, đặt chúng vào ngữ cảnh càng làm tăng độ khó hơn. Nhưng thực tế không phải vậy. Thay vì cứ lẩm nhẩm singer là người hát, song là bài hát. Bạn có thể tạo thành câu: “Song” rất hay và “Singer” cũng rất tuyệt!.

Ảnh: Tổng hợp

Học từ vựng từ các tình huống thực tế

Học từ vựng từ các tình huống thực tế cũng giống như việc đa dạng  môi trường học và đặt từ vựng thành một câu có nghĩa việc.

Thông thường ta ghi nhớ lời bài hát nhanh và ghi nhớ lâu hơn. Nhưng tình tiết trong phim cũng in sâu trong não chúng ta hàng năm trời mà chẳng phai mờ. Vậy tại sao không tận dụng đều đó để kết hợp với việc học từ vựng tiếng Anh.

Đẩy việc học lên cấp độ cao hơn

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ và khả năng ngoại ngữ của mình, hãy lập ra quỹ thời gian nhất định cho môn học này. Khi học được một từ mới hãy tìm các từ liên quan, như: từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa. Giống như trái nghĩa của love – yêu là ghét – hate.

Ấn tượng với năng lực tiếng Anh của học sinh Việt Nam - Báo Giáo Dục & Thời Đại

Ảnh: Internet

Tìm kiếm các công cụ để hỗ trợ việc học

Mỗi người sẽ có cách học tiếng Anh khác nhau. Có người chủ yếu học qua sách vở, có người lại dựa vào phim ảnh, ca nhạc. Bạn cần tìm kiếm công cụ phù hợp để hỗ trợ việc học của mình. Chẳng hạn thích nấu ăn bạn nên tìm các chương trình hướng dẫn nấu ăn bằng tiếng Anh hay các game nấu nướng.

Tuy nhiên khi áp dụng cách này đừng quên đi mục đích chính của bạn vẫn là học tập và ghi nhớ những từ vựng mới.

Đừng chỉ ghi nhớ, hãy đọc và viết ra

Bạn có biết rằng nếu kết hợp giữa học, đọc và viết ra giấy sẽ giúp bạn ghi nhờ từ vựng tiếng Anh và nhớ lâu hơn gấp nhiều lần so với học đơn lẻ không?

Hơn nữa học tiếng Anh không chỉ yêu cầu từ vựng phong phú mà phát âm cũng phải chuẩn, viết phải chính xác. Hãy tạo sự tương tác giữa cả 3 phương pháp này.

Tập trung vào những từ vựng hữu ích

Nếu bạn học tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình hãy tập trung vào những từ vựng liên quan. Sau này có thời gian có thể mở rộng ngôn từ ra. Còn với học sinh – sinh viên nên trau dồi càng nhiều càng tốt.

Ảnh: Tổng hợp

Ứng dụng từ vựng thường xuyên trong cuộc sống

Hãy ứng dụng những từ vựng đã học thường xuyên trong cuộc sống hoặc cứ cuối tháng lại tổng kết lại một lần. Cách này giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và ít bị quên.

Viết bởi: Nguyen Trinh/ Kenh6.net(Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here