Học sinh tiểu học nhịn ăn sáng – trích tiền tiết kiệm để ủng bộ miền Trung trước những thiệt hại nặng nề do mưa bão

0
272
Ảnh: tuoitre.vn

Gương mặt rạng rỡ và nụ cười hồn nhiên của hai em học sinh tiểu học khi mang xấp tiền lẻ với mệnh giá 1.000 vnđ, 2.000 vnđ đến nơi tiếp nhận hỗ trợ đồng bào miền Trung với mong muốn “ủng hộ các bạn học sinh khác gặp khó khăn hơn”. Tuy số tiền không nhiều nhưng là tiền ăn sáng và trích từ tiền tiết kiệm của các em.

Thầy giáo chở hai em học sinh đến cổng báo để quyên góp số tiền nhỏ ủng hộ miền Trung

Ảnh: tuoitre.vn

Sài Gòn trưa nay cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi áp thấp nhiệt đới mà xuất hiện các cơn mưa lất phất.

Trong cơn mưa chiếc xe máy cũ chở hai em học sinh dừng tại cổng báo Tuổi trẻ, hai cô bé nhanh nhẹn cầm sấp tiền lẻ trên tay chạy vào bên trong hỏi nơi tiếp nhận hỗ trợ đồng bào miền Trung. Còn người thầy thì đứng bên ngoài chờ đợi học sinh của mình làm xong “nhiệm vụ”.

520.000 đồng là tổng số tiền mà hai học sinh – Tuyết Nhung và Bảo Ngọc mang đến ủng hộ người dân miền Trung. Hai em cho biết đây là số tiền mà cả lớp (38 học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Lạc Long Quân, quận Tân Bình, TPHCM) cùng nhau quyên góp.

Các em cho biết sau khi được thầy giáo phụ trách cho xem những hình ảnh về đồng bào miền Trung đang bị tàn phá nặng nề sau những cơn bão vừa qua, cả lớp đã cung nhau góp tiền. Số tiền tuy nhỏ nhưng là tiền các em nhịn ăn sáng và trích từ quỹ tiết kiệm.

Ảnh: tuoitre.vn

Cầm xấp tiền lẻ trên tay với đủ các mệnh giá, tờ cao nhất là 100.000 vnđ, còn lại đa số là 1.000 đồng, 2.000 đồng, Tuyết Nhung nhanh nhảu nói:

“Tranh thủ giờ nghỉ trưa nên thầy chở bọn em đến quyên góp, nhưng do mưa quá nên thầy đứng bên ngoài chờ. Đây là tiền mà ba mẹ cho chúng em ăn sáng, bọn em trích ra một phần để giúp đỡ những bạn học sinh khác trong vùng lũ đang gặp khó khăn. Cả lớp đều rất vui vì đã làm việc này”.

Cô bé còn cho biết sau khi về nhà sẽ kể lại cho bố mẹ nghe việc làm của mình và “rủ” thêm nhiều người nữa đóng góp.

Phát đi truyền thống “tương thân, tương ái”

Mưa lũ những ngày vừa qua đã cô lập nhiều vùng, khu vực, gây ngập úng và thiệt hại nặng nề về kinh tế. Nhiều người đã mất tích và không qua khỏi, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập trong nước, đồ đạc đều đã sập đổ, hư hỏng.

Nhiều vùng nước dâng cao, người dân phải leo lên cả nóc nhà để tránh lũ. Cả đêm không ai dám ngủ, đói, khát khiến nhiều người tuyệt vọng.

Ảnh: Tổng hợp

Hiện nay đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức phát đi truyền thống “tương thân, tương ái”, chung tay chia sẻ và ủng hộ đồng bào miền Trung, giúp mọi người nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống sau bão lũ, thiên tai.

Sau khi tiếp nhận số tiền quyên góp của các em học sinh tiểu học, hai cô bé ra về với nụ cười hồn nhiên vẫn chưa dứt trên môi. Mưa ở TPHCM vẫn chưa dứt, ba thầy trò lại mặc áo mưa cùng nhau ra về. Hy vọng thông điệp này sẽ lan tỏa và lan rộng nhiều hơn!

Viết bởi: Nguyen Trinh/ Kenh6.net (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here