Đôi bạn thân Minh Hiếu tái hợp: Nam sinh cõng bạn 10 năm đến trường, bắt xe lên Hà Nội chỉ để đưa bạn đi khai giảng

0
822

Ngô Văn Hiếu đã bắt chuyến xe từ tối 14/10 để sáng nay có thể đến đưa người bạn thân – Nguyễn Tất Minh của mình đến trường, dự buổi lễ khai giảng của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Bắt xe lên Hà Nội từ tối chỉ để…. đẩy xe lăn đưa bạn nhập học

Tình bạn của Minh và Hiếu luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Suốt 10 năm ròng rã, Hiếu trở thành đôi chân và người bạn thân nhất của Minh. Những tưởng cả hai sẽ cùng nhau đi hết quãng đời học sinh – sinh viên.

Ảnh: Tổng hợp

Nhưng để thực hiện hoài bão và ước mơ của mình, cả hai phải tạm chia xa trong thời gian tới. Nhưng mới đây hình ảnh Hiếu bắt xe lên Hà Nội để đưa người bạn chí cốt của mình – Nguyễn Tất Minh đi dự lễ khai giảng nhập học khiến nhiều người xúc động.

Trước khi vào hội trường, Hiếu đẩy xe lăn đưa Minh tham quan một vòng sân trường. Theo Hiếu chia sẻ thì năm nay ĐH Y dược Thái Bình khai giảng muộn nên em tranh thủ lên đưa Minh khai giảng, vừa muốn tạo cho người bạn thân món quà bất ngờ, vừa muốn tiếp thêm sức mạnh cho Minh.

Thấy Hiếu cùng đồng hành, Minh cười rất rạng rỡ. Cậu cho biết mấy ngày qua vẫn chưa có điều kiện để tham quan trường cũng như làm quen với bạn bè mới. Cuộc sống tự lập xa vòng tay của gia đình và sự giúp đỡ của Hiếu khiến cậu gặp “chật vật” ít nhiều. Nhưng may mắn những người bạn ký túc xá đều rất quan tâm và hỗ trợ cậu.

Ảnh: Tổng hợp

Minh cũng hy vọng trong thời gian tới, nếu có cơ hội sẽ đến trường ĐH Y dược Thái Bình để thăm nơi học, chỗ ăn của người bạn thân.

Khi cả hai cùng nhau đi vào hội trường nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đại học có lẽ là thành quả ngọt ngào cho hành trình 10 năm cả hai cố gắng và đồng hành cùng nhau.

Ảnh: tuoitre.vn

Minh cho biết sẽ chuyển vào ký túc xá của trường khi nhập học thay vì trọ gần trường như kế hoạch ban đầu.

Ba sinh viên khiếm khuyết cùng nghị lực phi thường trong buổi lễ khai giảng

Trong buổi lễ, ngoài Nguyễn Tất Minh còn có Trương Hải Khánh và Nguyễn Đức Quân – hai sinh viên khiếm khuyết khác cũng đậu vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Ảnh: Tổng hợp

Trong đó, Minh và Khánh đỗ ngành khoa học máy tính, còn Quân đổ ngành toán tin. Nhà trường đã tiến hành tặng hoa và gửi tặng quà của Bí thư Hà Nội Vương Định Huệ (Cuốn sách về nghị lực sống) cho cả ba sinh viên.

Ngoài ra ba sinh viên khiếm khuyết nhưng có nghị lực phi thường này còn được nhà trường trao học bổng toàn phần cho năm học 2020 – 2021.

Ảnh: tuoitre.vn

Mặc dù không được trọn vẹn về cơ thể cũng như phát triển toàn diện trí não. Nhưng với nghị lực phi thường, cả ba sinh viên khiếm khuyết này đã trở thành động lực cho nhiều người, khiến tất cả các thầy cô tại hội trường đều xúc động.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội “sở hữu” nhiều sinh viên, thủ khoa trên cả nước

Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tiến hành triển khai tuyển sinh dưới ba hình thức kết hợp. Điểm chuẩn của trường cũng thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Có gần 60% thí sinh trong top 0.01% khối A00 toàn quốc lựa chọn học tại trường. Ngoài ra có nhiều thủ khoa toàn quốc, thủ khoa tỉnh cũng lựa chọn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để làm điểm dừng chân trong hành trình tìm kiếm tri thức.

Ảnh: Tổng hợp

Buổi lễ khai giảng diễn ra trang trọng, lấy sinh viên làm trung tâm. Ngoài 3 sinh viên đặc biệt trên thì nhà trường còn khen thưởng 14 sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020. Trong đó 1 bạn đạt giải thưởng quốc tế, 9 bạn đạt giải nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 2 thủ khoa khối A00 toàn quốc, 1 thủ khoa khối A19 và 1 thủ khoa khối A20.

Cùng chúc mừng cặp đôi bạn thân Minh Hiếu và những sinh viên khác sẽ bắt đầu một hành trình mới trong tương mai mang tên – Đại học!

Viết bởi: Nguyen Trinh/ Kenh6.net (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here